Sau khi Kerala bày tỏ lo ngại về việc bắt buộc áp dụng sinh trắc học cho khách du lịch Ả Rập Saudi sẽ tác động mạnh đến ngành du lịch tại địa phương, Bộ trưởng Hiệp hội Du lịch Mahesh Sharma cho biết nhiệm vụ của ông là đặt vấn đề với Bộ trưởng Bộ Nội vụ và Bộ Ngoại giao.

Ông cũng đảm bảo với Bộ trưởng Du lịch A C Moideen rằng Trung Ương sẽ làm việc với chính quyền địa phương để  “giải quyết các rào cản” sẽ xảy ra đối với ngành Du lịch.

Ông Sharma nói “Tôi hiểu rõ tầm quan trọng của Kerala như một địa điểm du lịch được nhiều người yêu thích và đang ngày càng phát triển. Nhưng chắc chắn còn rất nhiều vấn đề chưa thể giải quyết. Một trong những vấn đề đó là điều kiện áp dụng sinh trắc học đối với các du khách quốc tế ghé qua đây nghỉ dưỡng.  Chúng tôi đang đặt vấn đề với Bộ trưởng Bộ Nội vụ và Bộ Ngoại giao, và các ban ngành có liên quan”

Vào tháng 7, Moideen cho biết ông đã kiến nghị lên  Trung Ương để xin miễn Visa sinh trắc học bắt buộc cho Ả Rập Saudi và  yêu cầu chính phủ thêm vào những nước có ích cho hệ thống e-visa. Ông cho biết khoảng năm trăm nghìn du khách tham quan người Saudi mỗi năm và Trung Ương vừa đưa ra quyết định bắt buộc áp dụng dữ liệu sinh trắc học với họ g sẽ gây ảnh hưởng xấu triển vọng của ngành du lịch địa phương. Ông còn cho biết Trung Ương bắt buộc thu thập dữ liệu sinh trắc học trong khi địa phương đang thu hút được nhiều du khách từ Ả Rập Saudi. Có khả năng du khách Ả Rập sẽ lựa chọn quốc gia khác, bao gồm nước láng giềng Sri Lamka, khi thủ tục visa sinh trắc học quá phức tạp.

Rất nhiều du khách từ Ả Rập Saudi đã thông báo hủy bỏ chuyến d lịch của họ tới Kerala, sau các chỉ tiêu kiểm tra sinh trắc học mới được giới thiệu tại Đại sứ quán Ấn Độ ở Riyadh cho việc cấp visa.

Theo các quy định mới, một người Ả Rập muốn sang thăm Ấn Độ cần phải đi đến đại sứ quán tại Riyadh tiến hành áp dụng các phương pháp sinh trắc học và quét dấu vân tay để được cấp Visa.

Share on Facebook0Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn0Share on Google+0

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *